Lịch sử - Ứng dụng - Đối Tượng sử dụng Dịch Vụ ngành Khoa Học Sinh Trắc Vân Tay?

Sinh trắc học vân tay = DERMATOGLYPHICS; Derma = skin, Glyphe = carve (Dr. Harold Cummins)

 • 1823: Lần đầu tiên được ghi lại và lưu trữ bởi Dr. Pa Jinjie, người Czech. Ông lưu ý bàn tay được bao phủ bởi 1 lớp các nếp nhăn tạo nên những đường vân cụ thể. Mỗi bộ vân tay đều độc nhất và khác nhau. Kích cỡ lớn lên nhưng chủng loại thì không thay đổi.
 • Đầu tiên Dermatoglyphics được sử dụng trong nghiên cứu bệnh lý.
 • Rồi mở ra nghiên cứu tội phạm trong FBI.
 • Vân tạy độc nhất và có tính di truyền, chúng ta có thể nhận dạng (ID), nhận diện tính cách và tiềm năng của từng người.
 • 1880, tiến sỹ Henry Faulds đưa ra lý luận số lượng vân tay TFRC (Total Finger Ridge Count), có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người.

Theo ông, TFRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế trong đó có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của mỗi người theo gen di truyền.

 • 1892, Francis Galtons là người đầu tiên phát hiện ra vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt giữa các chủng vân tay thành 3 chủng chính.
 • 1926, tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay. Ông nghiên cứu ra rằng: Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi từ 13 đến 19 tuần tuổi, hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.
 • 1958, Noel Jacquin đã phát hiện ra đặc trưng tính cách của con người thông qua so sánh các loại vân tay khác nhau.
 • 1967, Beryl B. Hutchinson – người đầu tiên phát hiện vân tay học có thể chứng minh đặc trưng tính cách bẩm sinh của mỗi người.
 • 1970, USSR – Liên bang CHXHCN Xô Viết đã sử dụng sinh trắc học vân tay trong việc lựa chọn VĐV đi Olympic.
 • 1980, Trung Quốc thực hiện nghiên cứu tiềm năng, trí thông minh và tài năng thông qua sinh trắc vân tay và hệ di truyền.
 • 1985, GS TS Chen Yi Mou của đại học Havard đã nghiên cứu sinh trắc học vân tay dựa trên lý thuyết Đa Thông Minh của tiến sỹ Howard Garner. Đây là lần đầu tiên sinh trắc học vân tay được ứng dụng trong giáo dục và sinh lý học thần kinh.
 • 2004, IBMBS – Hiệp hội quốc tế về sinh trắc học y khoa và hành vi ứng xử đã xuất bản hơn 7.000 công trình báo cáo và luận án về sinh trắc học vân tay.

Dịch Vụ Tư Vấn Sinh Trắc Học Vân Tay là gì ?

Sinh trắc học vân tay có tên tiếng anh là Dermatoglyphics. Là phương pháp khoa học khám tiềm năng của mỗi cá nhân con người dựa trên nền tảng những ngành khoa học về gen, phôi thai học, sinh trắc học vân tay, khoa học thần kinh và tâm lý học trẻ em.

Trên cơ sở phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay… để  đo các chỉ số TFRC và các năng lực tiềm năng tiềm ẩn của não bộ con người. Từ các chỉ số đánh giá khả năng hoạt động của trí não cũng như điểm mạnh, điểm yếu, tính cách, tố chất của một cá nhân con người.

VMIT là viết tắt của cụm từ tiếng anh Vietnam Multiple Intelligence Test – Nghĩa là Phương pháp kiểm tra thuyết đa thông minh ở Việt Nam.

Dựa trên mật độ dày đặc, độ dài ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay mà chúng ta chia ra làm 3 nhóm vân tay chính13 chủng vân tay khác nhau.

Dấu vân tay và Não bộ con người có mối quan hệ như thế nào?

Cấu tạo của não bộ là sự liên kết giữa các nơ trôn thần kinh. Số lượng của các nơ trôn thần kinh trên não là bẩm sinh và nó được hình thành trong giai đoạn từ tuần 13 cho đến tuần thứ 19 của thai kì.

Sự phân bổ số lượng tế bào nơ trôn thần kinh này trên 5 trung khu thần kinh não là bẩm sinh và chúng được phân bổ không đồng đều.

Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô…Điều thú vị là mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau. Năm 1868 nhà bác học Roberts chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau; ngoài ra ngón tay cái và ngón tay trỏ còn phải chịu thêm một vài tác động môi trường riêng. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân khác nhau.

Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.

Cuối thế kỉ 19 năm 1880, Tiến sĩ Henry Faulds đã chứng minh được rằng có thể dự đoán tương đối chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) và mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người. Vì vậy có thể coi TRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế. Thông qua vân tay, chúng ta có thể biết được sự phân bổ các nơ trôn thần kinh tại mỗi vị trí thùy não bằng việc phân tích TRC

TRC phản ánh gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt trong hệ thống gen vào việc hình thành một con người cụ thể. Thật vậy, dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hai yếu tố hệ thống gen và môi trường nên nó phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của thai nhi

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay. Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

Trước đó,một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một trường hợp kỳ lạ ở một trẻ mới sinh,đứa bé này không hề có bộ não. Người ta cũng đã phát hiện ra một điều dấu vân tay có liên hệ mật thiết với bộ não, bởi vì cả hai cùng không tìm thấy trong thời điểm này.

Các trường hợp tương tự như vậy xuất hiện với tần số ngày càng nhiều khiến các chuyên gia không thể phủ nhận một điều rằng: Não người và dấu vân tay đi liền với nhau. Ngành khoa học thần kinh đã nhấn mạnh rằng dấu vân tay và bộ não cùng phát triển đồng bộ với nhau.Thí dụ,ta có thể biết một đứa trẻ mắc hội chứng Down thông qua dấu vân tay rất khác biệt so với những đứa trẻ bình thường.

Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể. Trong đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não cũng đã được chỉ ra.

Chuyên gia y khoa Nhật Bản cũng đã chứng minh được rằng các ngón tay liên quan chặt chẽ đến bán cầu não.Phát minh này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,tạo ra một bước tiến vượt trội trong y khoa.

Vì thế, để tìm hiểu tại sao một người lại hành động như thế này còn người kia hành động theo cách khác, một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không, thì chỉ có một con đường duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn rất riêng được thể hiện bằng các đường vân trên ngón tay.

Vì Sao Chúng Tôi Chọn Thương Hiệu VMIT làm Đối Tác Chiến Lược?

Khách hàng của chúng tôi?

Giá Trị Bài Báo Cáo - Phân Tích - Tư Vấn Sinh Trắc Vân Tay Chuyên Sâu?

Icons-Analytics-And-Investment
Hiểu về năng lực bẩm sinh của mỗi Cá Nhân
Phân tích chi tiết khả năng vượt trội và không vượt trội bẩm sinh của từng cá nhân dựa trên mật độ tế bào thần kinh được phân bổ trên từng thùy của não bộ.
Icons-Analytics-And-Investment
Phát huy năng lực vượt trội và cải thiện điểm không vượt trội
Phát hiện sớm năng lực vượt trội và không vượt trội để dễ dàng đào tạo, huấn luyện và đưa vào môi trường học tập rèn luyện phù hợp với từng Cá Nhân.
https://vietheart.com.vn/wp-content/uploads/2020/11/van-tay.png
Icons-Analytics-And-Investment
Tư Vấn Định Hướng và Đồng Hành phát triển Cá Nhân
Dựa trên những thông tin của Bài Báo Cáo - Phân Tích - Cấu Trúc não bẩm sinh của Ban, chúng tôi dễ dàng Tư Vấn - Định Hướng - Đồng Hành cùng bạn trên con đường phát triển cá nhân.
Icons-Analytics-And-Investment
Nền tảng của Hành Trình Định Vị PTCN - Hoàn Thành Sứ Mệnh
Có câu nói: "Thiên Tài không thể được đào tạo, nếu không được phát hiện". Và Bạn cũng vậy: Bạn không thể "Hoàn thành Sứ Mệnh" nếu không tìm được "Điểm Xuất Phát" và "Đích Đến".

Hành Trình Phát Triển Cá Nhân để trở nên Khác Biệt?

https://vietheart.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/HANH-TRINH-PHAT-TRIEN.png

Dịch Vụ của chúng tôi?

Phí Tùy Tâm
Trò Chuyện cùng chuyên gia Trái Tim Việt
 • Lắng nghe "câu chuyện Cá Nhân" của bạn?
 • Lắng nghe câu chuyện "mất định hướng Cá Nhân" của bạn. Phân tích, cô đọng vấn đề và khuyến nghị giải pháp phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của Bạn?
 • Phân tích đặc điểm tính cách bẩm sinh của bạn để tìm kiếm giải pháp cho "câu chuyện Cá Nhân" của bạn?
 • Phân tích phương pháp tương tác giao tiếp hiệu quả của bạn để trợ giúp bạn trong việc tìm giải pháp cho "khủng hoảng Cá Nhân" của Bạn?
 • Lắng nghe câu chuyện "khủng hoảng tài chính cá nhân" của bạn và đề xuất giải pháp phù hợp dựa trên nền tảng của 5 Ngành Khoa Học Dự Báo?
 • Phần nào giải đáp thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, mối quan hệ xã hội dựa trên nền tảng của 5 Ngành Khoa Học Dự Báo?
 • Chia sẻ, đồng hành và trợ giúp khách hàng vượt qua "khủng hoảng Cá Nhân" một cách nhẹ nhàng?
 • Chia sẻ đồng hành và trợ giúp khách hàng trong việc "nuôi dạy, định hướng & giáo dục con cái" thời hiện đại?
 • Tư Vấn - Khuyến Nghị - Giới Thiệu Chuyên Gia có trình độ chuyên môn, uy tín để xử lý vấn đề phức tạp khi khách hàng có nhu cầu trợ giúp chuyên sâu?
VNĐ3.200.000
Gói Phân Tích - Tư Vấn STVT Chuyên Sâu
 • Phân tích đặc điểm tính cách bẩm sinh
 • Phương pháp tương tác giao tiếp vượt trội
 • Phân tích năng lực vượt trội 5 thùy não
 • Phân tích chỉ số TFRC và giải thích ý nghĩa khoa học của mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não.
 • Phân tích chuyên sâu 10 chức năng não bộ - phát huy năng lực vượt trội tối đa và cải thiện điểm yếu ở từng chức năng.
 • Phân tích sự khác biệt ở hai bán cầu não và môi trường giáo dục tại Việt Nam.
 • Phân tích độ nhạy bén trong học tập của từng cá nhân.
 • Phân tích phương pháp tiếp nhận thông tin, lý giải “xu hướng giao tiếp” ở mỗi cá nhân trong gia đình và cộng đồng.
 • Phân tích phương pháp học tập vượt trội, tối ưu hóa năng lực thích nghi với môi trường mới.
 • Phân tích 4 chỉ số cơ bản EQ, IQ, AQ và CQ – nền tảng lựa chọn vị trí trong xã hội
 • Phân tích 8 loại hình thông minh để biết chúng ta ở môi trường nào là phù hợp nhất.
 • Khuyến nghị lựa chọn nghề nghiệp vượt trội – nền tảng của mọi thành tựu trong cuộc sống.

Cảm Nhận Khách Hàng

https://vietheart.com.vn/wp-content/uploads/2024/02/toi-la-ai.png

Góc Chia Sẻ

Thông Tin Liên Hệ

Dự án Trái Tim Việt
HOTLINE: 0938 451 893.

GỌI NGAY cho chúng tôi nếu BẠN MUỐN trò chuyện cùng Đội Ngũ Chuyên gia Trái Tim Việt của chúng tôi hoặc Bạn muốn đồng hành cùng chúng tôi trong vài trò Chuyên Gia, Đối Tác Chiến Lược, Đối Tác Kinh Doanh, Nhà Phân Phối, Đại lý trên toàn quốc.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHO CHÚNG TÔI


  bt_bb_section_bottom_section_coverage_image
  VIET HEARTVăn Phòng Chính
  Cùng Nhau Vươn Tới Cuộc Sống Tự Do Toàn Diện
  ĐỊA CHỈHồ Chí Minh
  https://vietheart.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
  FACEBOOK FANPAGEViet Heart Social links
  Hãy liên hệ với chúng tôi qua các trang mạng xã hội bên dưới
  AVANTAGEHeadquarters
  Organically grow the holistic world view of disruptive innovation via empowerment.
  OUR LOCATIONSWhere to find us
  https://vietheart.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
  GET IN TOUCHViet Heart Social links
  Hãy liên hệ với chúng tôi qua các mạng xã hội bên dưới

  Copyright by Trái Tim Việt Company. All rights reserved.